Review cốc nguyệt san madam cup

Có nên sử dụng cốc nguyệt san không? Đó là câu hỏi được rất nhiều chị em kkhi lần đầu tiếp xúc với cốc nguyệt san thắc mắc. Cùng BeUcup bài viết Review cốc nguyệt san madam cup tìm hiểu nhé!

CỐC NGUYỆT SAN LÀ GÌ?

Cốc nguyệt san là một chiếc cốc nhỏ hình phễu, có khả năng được đưa vào cơ quan sinh dục để chứa máu kinh nguyệt trong một giai đoạn. đây chính là một sản phẩm được chế tạo từ silicone y tế, cao su hoặc nhựa và có thể có thể tái sử dụng nhiều lần kể từ khi vệ sinh. Cốc kinh nguyệt có khả năng mang đậm máu kinh nguyệt hơn các giải pháp khác. Tùy vào lưu lượng máu , người khác khả dụng cốc nguyệt san đến lớn nhất là mười hai giờ. Dẫu vậy, các bạn có dòng chảy kinh nguyệt nặng có khả năng cần đổ cốc liên tục hơn. Thêm vào đó, nhiều nữ giới quyết định dùng vì tính gần gũi với thiên nhiên và thời kỳ dùng trải dài. Tuy vậy, hiện giờ có nhiều hãng cốc nguyệt san nên dùng 1 lần và khách hàng có khả năng bỏ cốc sau mỗi khi dùng.

CỐC NGUYỆT SAN LÀ GÌ?

SO SÁNH CỐC NGUYỆT SAN – BĂNG VỆ SINH – TAMPON

Đặc điểm Cốc nguyệt san Tampon
Chất liệu Silicone y tế Cotton, sợi bông nhân tạo
Vị trí đặt Bên trong âm đạo Bên trong âm đạo
Cơ chế hoạt động  Hứng chất dịch vào cốc Hấp thụ chất dịch
Hiệu quả Chứa toàn bộ dịch, hạn chế rò rỉ Thấm hút dịch tốt, có nguy cơ rò rỉ
Thời gian 6-12 tiếng 4-6 tiếng
Độ an toàn Tránh viêm nhiễm âm đạo, sốc độc tố Có nguy cơ viêm nhiễm
Thời hạn sử dụng 5-10 năm 1 lần
Gía 500.000-1.000.000/cốc 10.000

Nhìn vào những đặc điểm vừa rồi cũng thấy được cốc nguyệt san có phần nhỉnh hơn tampon.

ƯU ĐIỂM CỦA CỐC NGUYỆT SAN

Nhiều nữ giới quyết định dùng cốc nguyệt san thay cho những sản phẩm kinh nguyệt khác vì các thế mạnh như: 

 • Không lãng phí thu chi tiền: một chiếc cốc nguyệt san thường trong tầm giá vài trăm ngàn đồng đến 1 triệu. Tuy vậy, khoản tiền phải trả cho cho một chiếc cốc kinh nguyệt này nên dùng trải dài đến mấy năm, tùy vào giá trị chiếc cốc. Dùng băng vệ sinh hoặc tampon nhiều khả năng nên được thay mới triền miên và có khả năng mất đến hơn hai triệu đồng hàng năm, nổi cốc là ở người có kinh nguyệt thời gian.
 • Thong thả lúc dùng: nhiều nữ giới phản ánh cốc nguyệt san thường thư thả hơn dùng băng vệ sinh và tampon. Cốc thường không gây khô cơ quan sinh dục ( một khuyết điểm phổ quát của tampon ).
 • Ổn định hơn: nguyên nhân bởi cốc kinh nguyệt ghi nhận máu ( chứa máu kinh nguyệt ) thay vì hấp thu máu, chính vì thế, khách hàng hiếm gặp rủi ro mắc triệu chứng sốc độ tố. đây chính là một bệnh nhiểm khuẩn vi khuẩn hiếm thấy có liên quan đến việc dùng tampon.
 • Cốc đựng được nhiều máu hơn: một chiếc cốc kinh nguyệt có khả năng chứa 59 ml dòng chảy kinh nguyệt trong khí băng vệ sinh và tampon chỉ có thể chứa khoảng 20 – 25 ml máu.

ƯU ĐIỂM CỦA CỐC NGUYỆT SAN

 • ít bị đau bụng kinh: vài ba nữ giới dùng cốc kinh nguyệt thường không bị đau bụng kinh hoặc ít lúc đau bụng hơn người nào đó. Tuy vậy, thiếu hẳn tìm hiểu khoa học nào chỉ ra điều đó.
 • Ít bị rỉ: nếu được đặt đúng cách , cốc kinh nguyệt thường không bị rò ra bên ngoài ở văn phòng, kể cả trong các vận hành như bơi và tắm.
 • Nhiều khả năng giao hợp: nhiều cốc nguyệt san mềm , được dùng một lần có khả năng ở trong cơ quan sinh dục lúc giao hợp xâm nhập. Tuy vậy, đa số các cốc kinh nguyệt tái sử dụng đều kêu gọi tháo ra trước thời điểm giao hợp.
 • Gần gũi với thiên nhiên: băng vệ sinh và tampon là một loại hàng dùng 1 lần, đi cùng với nhiều bao bì nhiều khả năng tạo ra nhiều sức ép lên môi trường. Nhưng, cốc nguyệt san được thiết kế để dùng qua mấy năm, chuyện này không tạo nên các rác thải không cần phải có cho môi trường.

Mua ngay Cốc nguyệt san BeUcup siêu mềm

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CỐC NGUYỆT SAN

Có khả năng là một chọn lựa ổn định và gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, trước thời điểm dùng cốc, khách hàng nên quan tâm nhiều điểm yếu gồm có :

Nhiều nữ giới có thể nhận thấy nóng mặt lúc dùng cốc nguyệt san lần đầu

 • Gây khó lúc chèn hoặc trừ diệt: nữ giới có thể chẳng thể tạo được nếp gấp thõa đáng lúc đặt cốc kinh nguyệt vào cơ quan sinh dục. Thêm vào đó, một số người nhiều khả năng đối diện khó khăn lúc kéo chân cốc xuống và lấy cốc đi ra khỏi thân hình.
 • Không chọn cốc có khả năng gây rò rỉ: một số người có khả năng chẳng thể tìm ra chổ đứng tương xứng hoặc gặp khó lúc tháo cốc rời bỏ cơ quan sinh dục. điều đó có khả năng mang tới tràn dịch và máu ra đi khỏi cốc lúc tháo cốc.
 • Khó tìm thấy được cốc thỏa đáng: cốc kinh nguyệt không phải có một size hợp với cốc kỳ ai, nhờ đó bạn thường vấp phải nhiều trở ngại lúc lựa chọn kích thước hợp lí. Chuyện này còn được hiểu là bạn cần thử vài ba thương hiệu trước thời điểm dùng sản phẩm hợp với cơ quan sinh dục của bạn.
 • Cốc có khả năng gây phản ứng cơ quan sinh dục: cốc kinh nguyệt có khả năng gây phản ứng cơ quan sinh dục nếu cốc tránh thực hiện sạch và bảo quản đúng cách. Hơn thế nữa, cốc cũng có khả năng tạo cảm giác không thoải mái nêu được ứng dụng mà thiếu hẳn chất bôi trơn.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA CỐC NGUYỆT SAN

 • Gây phản ứng: đa phần các cốc kinh nguyệt được chế tạo từ chất liệu thiếu hẳn latex. điều đó khiến cốc khả dụng cho những cá nhân bị phản ứng latex. Ngoài ra, một số người có điều kiện phản ứng với silicon hoặc cao su y tế nhiều khả năng bị phản ứng lúc dùng cốc.
 • Có khả năng tăng rủi ro nhiểm khuẩn: làm sạch cốc kinh nguyệt không cam kết hoặc không để cốc khô triệt để trước thời điểm tái sử dụng có khả năng mang tới nhiểm khuẩn cơ quan sinh dục. Nhờ đó, nên thực hành các bước vệ sinh theo chỉ dẫn cách dùng để bảo vệ an toàn. Cạnh đó, không tái sử dụng cốc dùng 1 lần và rửa tay khi vừa mới dùng.
 • Gây ảnh hưởng đến vòng tránh thai: vài ba đơn vị sản xuất cảnh báo nữ giới dùng vòng tránh thai tránh dùng cốc nguyệt san. Lý do bởi những thời điểm cốc có khả năng gây kéo căng hoặc khiến vòng tránh thai lệch khỏi chổ đứng và gây có bầu không như mong ước.

DÙNG CỐC NGUYỆT SAN CÓ BỊ RỘNG KHÔNG

Cơ quan sinh dục của nữ giới là một trong các bộ phận có độ giãn nở, co giãn tối ưu nhất. Kể cả, cơ quan sinh dục có khả năng di chuyển và bẻ cong. Lúc phía trong cơ quan sinh dục thiếu hẳn vật gì sẽ ở trạng thức bị nén. Nhưng thật ra, lúc đưa vật gì đó vào thì cơ quan sinh dục sẽ giãn ra. Cùng lúc, các tường thành của cơ quan sinh dục được phát triển từ các mô niêm mạc mềm có rất nhiều nếp gấp nhỏ dọc. Lúc bạn đưa cốc nguyệt san vào, các tường thành và nếp gấp này sẽ được đi đường và nắn cong để có đủ không gian lưu trữ. Không những vậy, cơ quan sinh dục nữ giới còn đồng thuận em bé ngang qua trong thời kỳ sinh đẻ. đối chiếu với một chiếc cốc nguyệt san có đường kính khoảng 4cm sẽ thiếu hẳn điều gì. Hàng tháng bạn chỉ dùng cốc nguyệt san 3 – một tuần của chu kì thì triệt để chẳng thể làm cô bé bị giãn rộng ra. Chưa kể, dùng cốc nguyệt san có bị rộng hay mất dần lệ thuộc vào kích cỡ của cốc. Bởi thực tiễn nếu bạn dùng cốc có kích cỡ to quá khổ đối chiếu với kích cỡ của cơ quan sinh dục trong một thời gian dài thì dứt khoát cũng sẽ bị tác động.

DÙNG CỐC NGUYỆT SAN CÓ BỊ RỘNG KHÔN

Chính vì vậy, các đơn vị sản xuất cốc nguyệt san đều điều tiết cốc với nhiều kích cỡ sự khác nhau, hợp với tất cả mọi người mà chẳng bao giờ làm rộng cô bé. Tìm hiểu : phương pháp chọn kích cỡ cốc nguyệt san hợp với thân hình bạn. Cùng lúc, đây còn là một sản phẩm y tế được được chứng nhận giá trị thõa đáng để dùng phía trong cơ quan sinh dục nữ giới nên việc sử dụng cốc nguyệt san không bao giờ bị rộng hay tác động đến cơ quan sinh dục nhé bạn.

NÊN DÙNG LOẠI CỐC NGUYỆT SAN NÀO?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cốc nguyệt san khác nhau như: Beucup, Lincup, Ovacup,… Nhưng để chọn được loại cốc nguyệt san phù hợp thì phải xét tới những tiêu chí sau đây:

TIÊU CHÍ CHỌN CỐC NGUYỆT SAN LOẠI NÀO TỐT?

Dưới đây là những tiêu chí giúp chị em có thể chọn được loại cốc nguyệt san phù hợp với mình:

THƯƠNG HIỆU

Nên chọn những loại cốc nguyệt san thuộc các thương hiệu uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chị em.

CHẤT LIỆU

Silicon tốt tại đây được hiểu là silicon y tế, có độ mềm không quá kỹ. Chị em tránh chọn nhầm loại bằng nhựa mềm nhé, mặc dù ít đắt đỏ hơn song không có lợi cho thể trạng về lâu dài. Ngoài đủ tiêu chí y tế thì silicon tốt còn phù thuộc vào độ ‘ mềm ‘ tương xứng, cần đủ mềm để có cảm nhận dễ chịu và cần cả sức bật để cốc dễ mở.

TIÊU CHÍ CHỌN CỐC NGUYỆT SAN LOẠI NÀO TỐT?

KÍCH CỠ

Ai cũng có sự thích ứng không giống nhau, kích cỡ không giống nhau nên việc chọn thương hiệu cốc có hàng chục kích cỡ ( ít nhất 2 kích cỡ ) sẽ hợp với sự thích ứng từng nàng. Với nàng chưa đẻ con, hoặc đã sinh mổ, dưới 30 tuổi , kích cỡ 1 ( kích cỡ nhỏ ) là sự chọn lựa tuyệt vời. Kích cỡ này có đường kính khoảng 42mm, sức chứa 20ml có sức chứa bằng 2-3 cái băng vệ sinh. Với nàng đã sinh tự nhiên, trên 30 tuổi , kích cỡ 2 ( kích cỡ vừa ) sẽ thõa đáng hơn nhiều. đường kính 47mm sẽ giúp ôm khít cô bé , dễ bung và hạn chế hiện tượng rò rỉ do không vừa. Sức chứa chứa của kích cỡ 2 cũng lớn hơn, 25ml ngang bằng với 3-4 chiếc băng vệ sinh thông thường

HÌNH DÁNG

Hình dáng cốc nguyệt san rất đa dạng: hình chuông, hoa tulip, hoa ly. Nhưng cốc nguyệt san được dùng phổ biến nhất có dạng hình chuông

ĐỘ CỨNG

Nên chọn loại cốc có độ mềm vừa phải, có độ đàn hồi tốt để dễ dàng những thao tác lắp vào, tháo ra.

CUỐNG CẦM

Cuống có nhiều hình dáng, kích thước như vòng tròn, hình ống, giọt nước, có cuống trơn, có loại gân, có loại rỗng. Loại có cuống dài không gây ảnh hưởng gì cả, bạn có thể cắt đi.

LỖ THÔNG KHÍ

Lỗ thông khí rất quan trọng giúp không khí lưu thông bên trong lỗ tử cùng và bên ngoài. Nếu không có những lỗ này thì máu có thể khó chảy vô cốc, lỗ thông khói còn giúp hạn chế viêm nhiễm. Các hãng khuyến cáo người dùng nên vệ sinh những lỗ thông khí này tránh làm tắc. Thông thường cốc nguyệt san có 4-6 lỗ thông khí.

PHỤ KIỆN ĐI KÈM

Thông thường cốc nguyệt san sẽ có các phụ kiện đi kèm như: cốc tiệt trùng, viên tiệt trùng,  hay dung dịch vệ sinh. Tất cả những sản đi kèm này đều rất hữu ích cho việc chăm sóc sức khoẻ cô bé.

Một chiếc cốc nguyệt san nhiều khả năng là một quyết định hợp lệ trong chu kì kinh nguyệt, nổi cốc là ở một người phụ nữ không khát thèm dùng băng vệ sinh hoặc tampon. Lúc dùng lần đầu tiên, bạn cần kiên trì để né rò rỉ và thương tổn niêm mạc cơ quan sinh dục do đặt cốc không đúng cách. Nói với nha sĩ hoặc đọc kĩ chỉ dẫn trước thời điểm sử dụng để tránh các nguy cơ không mong đợi.

Xem thêm: