Sử dụng băng vệ sinh đúng cách như thế nào

Băng vệ sinh đã gắn bó với phái nữ từ rất lâu vì tính tiện lợi của nó, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng sản phẩm cách an toàn nhất. Vậy sử dụng băng vệ sinh như thế nào là đúng cách, cùng BeU Cup tìm hiểu nhé!

Cách sử dụng băng vệ sinh đúng cách

Để có một kỳ kinh nguyệt thoải mái và tránh được những bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Trước và sau khi sử dụng băng thì bạn cũng nên rửa tay sát khuẩn cẩn thận. Các bước dùng băng đúng cách:

Bước 1: Tháo lớp giấy gói bên ngoài băng và mở hai đầu băng ra và cố định miếng băng dưới đáy quần lót, bằng cách đặt lên bàn tay hoặc kéo quần lót xuống ngang gối.

Bước 2: Lột bỏ phần giấy dán ở mặt dưới băng và hai cánh (nếu có) và dán phần có keo lên mặt trong quần lót, dán cố định hai cánh vào mặt ngoài quần.

>>Xem thêm: Cách giúp cô bé có mùi dễ chịu

Cách sử dụng băng vệ sinh đúng cách
Cách sử dụng băng vệ sinh đúng cách

Bước 3: Kéo quần lên và kiểm tra vị trí có vừa vặn hay chưa. Nếu băng quá lệch so với vị trí của “cô bé”, bạn hãy tháo ra dán lại để chắc chắn kinh nguyệt không bị tràn ra ngoài.

Bước 4: Kiểm tra băng 2 giờ/lần và thay băng mới sau 4 giờ sử dụng để đảm bảo vệ sinh và khiến “cô bé” không có mùi hôi khó chịu.

Băng vệ sinh có rất nhiều ưu điểm và thông dụng với phụ nữ Việt. Nhưng cũng mang lại không ít những điều phiền toái khi bạn phải thường xuyên thay băng hay khó chịu khi trời nắng nóng sẽ gây bí bách và viêm ngứa.

Hiểu được những điều bất tiện đó, cốc nguyệt san BeUcup đã ra đời, cứu cánh chị em trong những ngày “đèn đỏ”. Khắc phục hết những điểm yếu mà băng vệ sinh gây ra.

Khi sử dụng cốc nguyệt san BeU Cup, bạn sẽ thấy thoải mái vô cùng, không còn cảm giác bí bách, khó chịu, không gây mùi hô. Thời gian sử dụng lên tới 12h đồng hồ. Bạn có thể thoải mái hoạt động thể thao ngay cả khi đang tới tháng. Với mức giá hợp lý với túi tiền của phụ nữ Việt, đây thực sự là lựa chọn thông minh.

Cốc nguyệt san BeUCup không gây ngứa ngáy khó chịu
Cốc nguyệt san BeUCup không gây ngứa ngáy khó chịu

>>Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng băng vệ sinh

Cách chọn băng vệ sinh tốt nhất, an toàn cho vùng kín

Khi bạn chọn băng vệ sinh thì điều quan tâm đầu tiên là lựa chọn băng có độ dày phù hợp, thấm hút tốt và hình dáng phù hợp với cơ thể của bạn.

Về độ dày của băng: Bạn nên chọn sản phẩm băng mỏng để thấy thoải mái hơn. Vì hiện nay có rất nhiều sản phẩm băng mỏng nhưng vẫn có thể thấm hút hoàn toàn.

Về độ thấm hút của băng: Bạn cần kiểm tra xem loại băng nào có độ thấm hút tốt bằng cách lựa chọn một vài thương hiệu, kiểu dáng khác nhau trước khi quyết định sử dụng lâu dài.

Về kiểu dáng của băng: Có hai loại băng phổ biến để bạn lựa chọn: loại có cánh và loại không có cánh.

Thời gian thay băng tốt nhất là 3h-4h sau khi sử dụng. Không nên sử dụng băng vệ sinh quá lâu mới thay. Kể cả khi miếng băng bạn đang dùng chưa thực hiện hết nhiệm vụ của nó thì cũng nên thay sang dùng miếng mới để tránh việc gây mùi và viêm nhiễm.

Băng vệ sinh
Không nên sử dụng băng vệ sinh quá 4 tiếng/lần thay băng

>>>Xem thêm: So sánh ưu nhược điểm của băng vệ sinh với cốc nguyệt san

Để mua sản phẩm cốc nguyệt san BeU Cup bạn cần liên hệ tới:
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chăm Sóc Sức Khỏe
Hotline: 19001529
Website sản phẩm: https://beucup.vn.