Sử Dụng Băng Vệ Sinh Ngày Đèn Đỏ Cần Lưu Ý Điều Gì?

Đối với các chị em phụ nữ, băng vệ sinh từ lâu đã trở thành người bạn trong những ngày “đèn đỏ”. Nhưng không phải ai cũng để ý, quan tâm và tìm hiểu kỹ về cách sử dụng băng vệ sinh. Sau đây là một số những hiểu lầm về băng vệ sinh mà các chị em phụ nữ nên tránh cũng như khi sử dụng băng vệ sinh ngày đèn đỏ như thế nào để bảo vệ “cô bé” luôn được khỏe mạnh và an toàn bạn nhé!

Nguyên nhân khiến “cô bé” gặp nguy hiểm khi sử dụng băng vệ sinh ngày đèn đỏ

Lười thay băng vệ sinh trong kỳ đèn đỏ khi sử dụng băng vệ sinh ngày đèn đỏ

Nguyên nhân khiến "cô bé" gặp nguy hiểm khi sử dụng băng vệ sinh ngày đèn đỏ
Nguyên nhân khiến “cô bé” gặp nguy hiểm khi sử dụng băng vệ sinh ngày đèn đỏ

Trong những ngày “đèn đỏ” tùy theo cơ địa mà lượng dịch kinh nguyệt tiết ra nhiều hay ít. Các bạn cần chú ý thay băng vệ sinh sau 3-4 tiếng, có thể sớm hơn nếu lượng kinh nguyệt ra quá nhiều.

Đã có nhiều bạn gái quên hoặc lười mà để băng vệ sinh lâu mới thay, thậm chí chỉ dùng 1 – 2 miếng một ngày. Hiểu lầm về băng vệ sinh là kinh nguyệt ra ít thì không cần thay nhiều. Lười thay băng vệ sinh sẽ khiến vùng kín bị nhiễm khuẩn, gây nổi mẩn, ngứa ngáy và có mùi hôi.

Dùng băng vệ sinh hàng ngày quá thường xuyên

Đây chính là một trong những hiểu lầm về băng vệ sinh mà nhiều bạn nữ mắc phải. Suy nghĩ rằng sử dụng băng vệ sinh hàng ngày để hút khí hư cũng như để luôn cảm thấy “sạch sẽ” là hoàn toàn sai lầm. Việc sử dụng băng vệ sinh thường xuyên sẽ khiến vùng kín bị ẩm ướt, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi – từ đó tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

>>Xem thêm: So sánh băng vệ sinh và cốc nguyệt san

Không rửa tay khi sử dụng băng vệ sinh ngày đèn đỏ

Trước và sau khi thay băng vệ sinh bạn cũng cần rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn. Bởi trong quá trình chúng ta dùng để xé, duỗi, dán băng vệ sinh thì vi khuẩn ở trên tay sẽ bám trên bề mặt băng. Từ đó bám vào vùng kín, dễ gây bệnh phụ khoa khi sức đề kháng của cơ thể thấp.

Không rửa tay khi sử dụng băng vệ sinh
Không rửa tay khi sử dụng băng vệ sinh

Bỏ qua những dấu hiệu kích ứng

Nếu bạn có những dấu hiệu như ngứa ngáy, nổi mụn, thậm chí nóng sốt, chóng mặt hay buồn nôn. Thì rất có thể bạn đã bị kích ứng khi dùng băng vệ sinh. Tuy nhiên các bạn gái lại dễ bỏ qua các dấu hiệu này, cho rằng đó là triệu chứng của bệnh lý khác.

Để băng vệ sinh trong toilet quá lâu

Để băng vệ sinh trong toilet quá lâu
Để băng vệ sinh trong toilet quá lâu

Các bạn nữ thường có thói quen để băng vệ sinh sẵn trong toilet nhưng đây là cách bảo quản rất mất vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh vốn ẩm ướt trong khi băng vệ sinh lại có tính hút ẩm. Chính vì thế băng vệ sinh sẽ thành môi trường lý tưởng để vi khuẩn phát triển.

Không chú ý đến thời hạn sử dụng khi sử dụng băng vệ sinh ngày đèn đỏ

Yêu cầu về hạn dùng băng vệ sinh rất nghiêm ngặt. Băng vệ sinh càng gần ngày xuất xưởng thì chất lượng càng đảm bảo. Tính vô khuẩn của băng vệ sinh chỉ có thời hạn. Nếu tích trữ băng vệ sinh quá lâu, kể cả không mở ra thì các miếng băng vệ sinh cũng không còn đảm bảo an toàn để sử dụng trong ngày đèn đỏ nữa.

Mua băng vệ sinh khuyến mãi

Mua băng vệ sinh khuyến mãi
Mua băng vệ sinh khuyến mãi

Các sản phẩm ưu đãi, khuyến mãi, sản phẩm tặng. Có khả năng là những sản phẩm không tiêu thụ được, chất lượng sản phẩm rất khó được đảm bảo.

Sử dụng băng vệ sinh ngày đèn đỏ có hương thơm hoặc dược thuốc

Băng vệ sinh mùi thơm không chứng tỏ được mức độ sạch sẽ. Băng vệ sinh có chứa dược chất thì càng phải cẩn trọng. Vì ở một mức độ và phạm vi nhất định, nó có thể gây dị ứng.

Băng vệ sinh có tính năng hấp thụ cao

Có rất nhiều phụ nữ vì tiện lợi, thường sử dụng băng vệ sinh có tính năng hấp thụ cao. Cách làm này không nên, vì thời gian dài không thay băng sẽ khiến “cô nhỏ” thông gió kém. Từ đó khiến vi khuẩn phát triển nhanh chóng, từ đó gây ra các bệnh phụ khoa.

Có rất nhiều phụ nữ vì tiện lợi, thường sử dụng băng vệ sinh có tính năng hấp thụ cao.
Có rất nhiều phụ nữ vì tiện lợi, thường sử dụng băng vệ sinh có tính năng hấp thụ cao.

 

Xem thêm: Ưu điểm của cốc nguyệt san BeUCup cho ngày ấy

Lời kết

Việc sử dụng băng vệ sinh sai cách và những hiểu lầm không đáng có về băng vệ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới “cô bé” đỏng đảnh của bạn.

Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình và giảm thiểu các tác hại của băng vệ sinh, hãy chuyển sang sử dụng cốc nguyệt san của BeCup ngay hôm nay.

Với chất liệu an toàn và thiết kế thông minh, BeCup sẽ mang lại cho bạn sự thoải mái và tự tin trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Không chỉ vậy, sử dụng cốc nguyệt san còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Không chỉ vậy, sử dụng cốc nguyệt san còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và giảm thiểu tác động đến môi trường.
Không chỉ vậy, sử dụng cốc nguyệt san còn giúp bạn tiết kiệm chi phí và giảm thiểu tác động đến môi trường.

Bạn có thể đặt hàng ngay trên trang web của chúng tôi và trải nghiệm sự khác biệt mà BeCup mang lại. Hãy bắt đầu chăm sóc sức khỏe sinh sản của mình một cách tốt nhất với BeCup!