Sử dụng cốc nguyệt san bị kẹt: Mách bạn cách xử lý kịp thời

Làm con gái quả thật có nhiều cái “khổ”. Một trong số cái “khổ” là sử dụng cốc nguyệt san bị kẹt. Vậy nguyên nhân là do đâu, cách xử lý như thế nào nếu bạn chẳng may mắc phải tình huống dở khóc dở cười này? Ngồi lại đây BeUcup sẽ giải đáp cho nàng tất tần tật.

Đối tượng hay bị kẹt cốc nguyệt san

Dễ dàng nhận thấy nhất, đối tượng hay gặp vấn đề kẹt cốc nhất là các bạn gái mới tập sử dụng cốc nguyệt san nên còn bỡ ngỡ, chưa có nhiều kinh nghiêm xử lý. Thậm chí, có những người dùng cốc nguyệt san bị kẹt dù cho đã từng sử dụng rồi, lí do là vì vừa mới đổi sang sử dụng một thương hiệu khác, chưa nắm rõ những đặc điểm của loại cốc mới đó mà lại áp dụng những phương pháp cũ trước đây vẫn thường dùng dẫn tới việc gặp rắc rối. 

coc-nguyet-san-bi-ket

Nguyên nhân sử dụng cốc nguyệt san bị kẹt

Cốc nguyệt san được đưa vào trong âm đạo để thực hiện chức năng hứng đựng dịch kinh mà không gây vướng và đau. Tuy vậy, nếu không biết sử dụng chúng đúng cách, bạn rất dễ rơi vào tình huống dở khóc dở cười như việc cốc nguyệt san bị kẹt. Có thể điểm qua một vài nguyên nhân như sau:

 • Do cơ địa âm đạo của bạn dài khiến các cốc nguyệt san có kích thước nhỏ bị lọt thỏm vào bên trong ống âm đạo
 • Không tìm hiểu kĩ càng dẫn tới việc chọn sai kích cỡ cốc
 • Động tác đưa cốc vào cơ thể không đúng khiến cốc nguyệt san bị kẹt: dùng quá nhiều lực khiến cốc bị ấn sâu vào bên trong, tư thế đặt cốc không đúng cách,..

cách gấp cốc nguyệt san khi sử dụng

 • Tâm lý căng thẳng khi mắc lỗi khiến nhóm cơ từ xương vệ (mu), xương cụt và cơ ở âm đạo trở nên căng cứng, theo phản xạ co lại đột ngột để tránh các tác động vào bên trong khiến bạn nữ khó khăn khi mò kiếm đáy cốc
 • Thực hành lấy cốc ra không đúng kĩ thuật, kéo thẳng cốc từ trong ống âm đạo ra, kéo đứt quãng không dứt khoát,..khiến cốc bị hút chặt và đẩy ngược vào trong

Phải làm gì cốc tụt sâu vào cô bé?

Việc không kiếm được núm cốc khiến nàng bắt đầu hoài nghi, bối rối và bắt đầu rơi vào trạng thái bồn chồn, sốt ruột và thậm chí lo sợ. Tất cả bạn cần chuẩn bị bây giờ là: một tâm lý bình tĩnh và một chiếc gương. Việc hoảng loạn sẽ chỉ khiến bạn thao tác lung tung và xấu nhất là còn đẩy cốc vào sâu hơn làm tình hình thêm nghiêm trọng. Trấn an bản thân, đặt một chiếc gương ở vị trí dễ nhìn (tốt nhất là từ dưới nhìn lên) và làm theo các bước sau đây:

 • Thực hiện một vài tư thế như: chùn nhẹ chân xuống như động tác squat hoặc nhẹ nhàng ngồi xổm xuống, kiễng chân lên. Sau đó vừa rặn nhẹ để siết cơ âm đạo lại, đẩy cốc đi xuống
 • Nhìn vào gương cho tới khi thấy phần cuống cốc bắt đầu lòi ra, dùng ngón trỏ và ngón cái (hoặc ngón cái và ngón giữa) túm lấy phần đáy cốc, đồng thời bóp nhẹ để loại bỏ lực hút của cốc đối với thành âm đạo.
 • Lúc này thì kéo cốc ra theo đường zic-zac, chú ý động tác kéo ra dứt khoát, không nửa vời vì nếu mất đà cốc sẽ lại thụt vào bên trong

khong lay duoc coc nguyet san ra ngoai

 • Khi miệng cốc ra gần tới phía ngoài, luồn ngón tay vào và nhấn gập miệng cốc lại để giảm bớt diện tích rồi kéo nó ra ngoài, làm như vậy cô bé sẽ đỡ bị đau hơn.
 • Sau đó thì đừng quên vệ sinh cơ thể và cốc sạch sẽ cho lần sử dụng tiếp theo

Lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san bị kẹt quả thật là một trải nghiệm “đáng quên” đối với những cô nàng hậu đậu. Để tránh mắc phải những lỗi lầm đáng tiếc, bạn nên cân nhắc một số lưu ý sau.

 • Xác định được độ dài ống âm đạo để chọn mua được cốc nguyệt san phù hợp
 • Tìm hiểu kĩ càng về sản phẩm cốc nguyệt san chuẩn bị sử dụng để lựa chọn size phù hợp
 • Tâm lý thoải mái khi sử dụng cốc, khi gặp sự cố cũng hết sức bình tĩnh để tránh thao tác loạn xạ  khiến tình hình thêm nghiêm trọng
 • Tham khảo thêm thông tin, các tips khi sử dụng từ những chuyên gia hay người đi trước trên các diễn đàn làm đẹp, fanpage, blog sức khỏe,.. như blog của BeuUCup

Lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san BeUCup

Trên đây là bài viết “bắt mạch” những đối tượng, nguyên nhân và cách xử lí khi cốc nguyệt san bị kẹt mà BeUcup đã nghiên cứu và tổng hợp lại cho bạn tham khảo. Chúc nàng có cho mình thêm nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản và có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng cốc nguyệt san nhé!