Sử dụng cốc nguyệt san có nguy hiểm không?

Gần đây, một số chị em phụ nữ đã tin yêu và dành tình cảm cho cốc nguyệt san. Vậy sử dụng cốc nguyệt san có nguy hiểm không?

Là phụ nữ, bất cứ một ai cũng muốn lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mình trong “ngày ấy” để có thể tự tin làm những điều mình thích. Bất cứ một sản phẩm vệ sinh nào thì cũng có những ưu điểm và những mặt hạn chế riêng. Trên thực tế, nếu được sử dụng đúng cách, cốc nguyệt sản không những vô hại sức khỏe mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần cân nhắc. Bởi cốc nguyệt san có một số điểm yếu sau đây:

Đặt cốc vào và lấy cốc ra gặp khó khăn

Nếu bạn mới lần đầu sử dụng cốc nguyệt san thì chắc chắn bạn sẽ gặp lúng túng trong việc đặt cốc vào âm đạo và lấy cốc ra. Một trong những việc đưa cốc mà không vào là do bạn đã gấp cốc sai hướng dẫn. Tư thế ngồi của bạn chưa đúng, bạn chưa thả lỏng cơ thể để âm đạo mở rộng hơn.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách gấp cốc nguyệt san

Khi lấy cốc ra không thả lỏng cơ thể, khiến cốc nguyệt san cứ “ở lì” trong âm đạo không chịu ra ngoài.

Cốc nguyệt san dùng thế nào

Rò rỉ hay máu kinh nguyệt bị đổ khi bạn lấy cốc ra

Bạn lúng túng trong việc lấy cốc kinh nguyệt ra bên ngoài và dịch kinh nguyệt bị đổ ra làm dây bẩn bộ đồ của bạn. Đó là do bạn chưa có kinh nghiệm, chỉ cần thời gian và một vài lần làm việc này thì bạn sẽ quen.

Một sự cố nữa rất hay xảy ra với những bạn lần đầu sử dụng cốc nguyệt san, đó là sự cố rò rỉ nguyệt san. Nguyên nhân này thường tư thế đặt cốc vào âm đạo không đúng hướng và sự bất cẩn không kiểm tra lại độ bung mở hoàn toàn của miệng cốc. Khi miệng cốc không được đặt đúng hướng hay không ôm trọn vành âm đạo thì sự việc đáng tiếng rò rỉ sẽ làm bạn thật khó xử tại chỗ đông người.

 

Sử dụng cốc nguyệt san có nguy hiểm không?

Dị ứng cao su nếu dùng cốc nguyệt san “dởm” hay tổn thương màng trinh

Cốc nguyệt san “xịn” được làm từ silicon y tế cao cấp đã được kiểm nghiệm bởi Bộ Y tế. Nên sẽ không gây tình trạng dị ứng ở âm đạo. Nếu bạn thấy âm đạo của mình có dấu hiệu nổi mụn nước, cơ thể phát ban. Thì nguyên nhân chủ yếu chính là dùng cốc nguyệt san không đảm bảo chất lượng.

Hoặc nếu cốc dởm, cứng khi đặt quá sâu trong âm đạo khoảng 5cm có thể gây ảnh hưởng không tốt đến màng trinh của bạn gái. Vì thế, nếu bạn chưa quan hệ thì lưu ý vấn đề này khi lựa chọn và sử dụng cốc nguyệt san đúng cách bạn nhé.

Cấu tạo vùng cơ địa phụ nữ

Nhiễm khuẩn khi quên cốc trong âm đạo hay không vệ sinh đúng cách

Khi sử dụng cốc nguyệt san, bạn sẽ vô cùng thoải mái. Chính vì vậy đã có bạn quên cốc nguyệt san trong âm đạo mà không hay biết. Nếu để cốc quá lâu >12h mà không lấy ra thì máu kinh dễ dàng biến đổi và vi khuẩn rất dễ xâm nhập và ảnh hưởng tới “cô bé” của bạn.

Cũng như sử dụng các sản phẩm băng vệ sinh khác. Cốc nguyệt san cũng cần bạn phải vệ sinh đúng cách, đảm bảo cốc sạch khuẩn. Quá trình vệ sinh bạn có thể ngâm cốc với viên tiệt trùng để khử khuẩn hay dùng dung dịch vệ sinh cốc chuyên dụng.

>>Xem thêm: Hướng dẫn vệ sinh cốc đúng cách

Sử dụng cốc nguyệt san có kích thước không phù hợp

Việc lựa chọn kích thước phù hợp cho “cô bé” rất quan trọng. Vì nếu bạn dùng cốc nguyệt san quá nhỏ thì dễ bị tràn, còn nếu dùng cốc quá to thì lại khiến âm đạo đau rát.

Những điểm yếu trên đây của cốc nguyệt san đã khiến một số bạn nữ còn e ngại khi sử dụng sản phẩm này. Nhưng chỉ cần bạn tìm hiểu kỹ về sản phẩm, biết cách sử dụng và chọn lựa cho mình một chiếc cốc nguyệt san phù hợp với “cô bé” của bạn thì mọi điểm yếu không còn là vấn đề.

>>Xem thêm: Mua cốc nguyệt san BeUCup