Sử dụng cốc nguyệt san có quan hệ được không

Sử dụng cốc nguyệt san có quan hệ được hay không? Đây là một câu hỏi mà chắc chắn có khá nhiều chị em đã thắc mắc. Vậy liệu sử dụng cốc nguyệt san thì có thể quan hệ tình dục được hay không? Cùng BeUcup tìm câu trả lời nhé!

Sử dụng cốc nguyệt san có quan hệ được hay không?

Sử dụng cốc nguyệt san có thể giữ lượng dịch kinh nguyệt trong những ngày “đèn đỏ” vì cốc được thiết kế bằng chất liệu silicone y tế cao cấp nên hút chặt trong âm đạo của phụ nữ và khiến máu kinh không tràn ra ngoài.

Tuy nhiên khi sử dụng cốc nguyệt san bạn không nên quan hệ, vì theo các chuyên gia y tế cốc chỉ được nhét vào ngay “cửa mình” của phụ nữ, chứ không phải là quá sâu vào bên trong. Thế nên dùng cốc nguyệt san có quan hệ được hay không chính là điều không thể. Nếu muốn quan hệ trong ngày đèn đỏ, chị em có thể tìm hiểu một số biện pháp an toàn khác.

Sử dụng cốc nguyệt san có quan hệ được không
Sử dụng cốc nguyệt san có quan hệ được hay không?

Cứ “làm liều” quan hệ khi sử dụng cốc nguyệt san thì sẽ ra sao?

Cốc nguyệt san là sản phẩm vệ sinh dành cho phụ nữ với rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại băng vệ sinh thông thường. Nhưng dù có nhiều ưu điểm tới đâu đi chăng nữa thì cốc nguyệt san cũng có những mặt hạn chế. Việc quan hệ khi sử dụng cốc nguyệt san cũng là một trong số những mặt hạn chế cần kể tới.

Vậy nếu “làm liều” quan hệ khi sử dụng cốc nguyệt san thì sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như thế nào?

  • Khi “cậu bé” được đưa vào bên trong âm đạo của người phụ nữ sẽ khiến cốc nguyệt san bị đẩy vào sâu bên trong và rất khó để lấy được chiếc cốc ra, điều đó sẽ gây tổn thương âm đạo và sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.
Quan hệ khi sử dụng cốc nguyệt san thì sẽ ra sao?
Quan hệ khi sử dụng cốc nguyệt san
  • Điều đáng nói là “cậu bé” khi đưa vào bên trong sẽ tiếp xúc với cốc nguyệt san, mặc dù cốc được làm từ silicon y tế nhưng khi tiếp xúc và cọ xát, có thể sẽ xảy ra xước “cậu bé” rất nguy hiểm.
  • Sẽ có sự cố xảy ra nếu như cốc nguyệt san đã chứa kinh nguyệt, việc quan hệ tình dục sẽ gây áp lực lên cốc và có thể làm rỏ rỉ, tràn kinh nguyệt ra bên ngoài.
  • Trong những ngày “dâu rụng”, dịch âm đạo của phụ nữ tiết ra nhiều và sẽ được giữ lại trong cốc nguyệt san, điều này khiến cho “cuộc yêu” khó khăn, dễ gây trầy xước, viêm nhiễm và làm cho bạn thiếu tự tin trước đối phương.

Vậy qua những phân tích ở trên, chắc hẳn bạn sẽ có những thông tin cơ bản về việc có nên quan hệ khi đang sử dụng cốc nguyệt san hay không? Nếu như bạn vẫn muốn quan hệ trong những ngày đèn đỏ” thì nên thử biện pháp khác và phải hợp vệ sinh tốt nhất là nên lấy cốc nguyệt san ra bên ngoài, kẻo gặp những phiền toái không đáng có bạn nhé!