3 Tác dụng phụ của cốc nguyệt san nếu không dùng đúng cách

Tác dụng phụ của cốc nguyệt san sẽ khiến cho phái nữ đứng ngồi không yên trong những ngày nhạy cảm nhất. Cùng điểm qua những hậu quả không ngờ mà bạn dễ dàng gặp phải nếu không dùng cốc đúng cách.

3 tác dụng phụ của cốc nguyệt san khi dùng sai cách

Viêm nhiễm vùng kín

So với các sản phẩm vệ sinh truyền thống như băng vệ sinh và tampon thì cốc nguyệt san đã được thiết kế tối ưu hẳn để tránh hoàn toàn tình trạng viêm nhiễm, kích ứng. Tuy nhiên, đó là khi cốc nguyệt san bạn đang sử dụng là sản phẩm chất lượng cao, chính hãng và có cách sử dụng cốc đúng mà thôi!

Bên cạnh việc chú trọng chất lượng của sản phẩm, bạn cũng nên có cách vệ sinh cốc trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn và vệ sinh. Hãy rửa cốc thường xuyên dưới vòi nước sạch và dung dịch vệ sinh. Kèm theo đó là tiệt trùng cốc sau mỗi chu kỳ với nước sôi từ 3 – 5 phút để chắc chắn mọi vi khuẩn gây bệnh đã bị tiêu diệt.

Hướng dẫn vệ sinh cốc nguyệt san BeU Cup

Ngoài ra, những việc dễ xảy ra như va chạm vào vùng âm đạo, mạnh tay khi đưa cốc vào – ra khỏi vùng kín nếu không cẩn thận cũng sẽ tạo vết thương và khiến cho vùng kín bị viêm nhiễm.

Bị rò rỉ

Rò rỉ cũng là một tác dụng phụ của cốc nguyệt san. Sử dụng cốc quá 12 tiếng (thời gian đeo cốc tối đa) có thể gây ra tình trạng rò rỉ. Cho dù đeo cốc có dễ chịu đến đâu, bạn cũng không thể để quên cốc bên trong âm đạo quá lâu nhé! Để cảm nhận được tác dụng của cốc nguyệt san cách tốt nhất, 8 – 10 giờ một lần, bạn tháo cốc để đổ kinh nguyệt đi, vệ sinh lại cốc rồi hãy dùng tiếp. Cho dù cốc chưa đầy nhưng việc bạn tháo cốc để vệ sinh thường xuyên cũng đem lại cảm giác tươi mới, sạch sẽ và dễ chịu hơn, quan trọng là tránh được sự cố rò rỉ, rây bẩn ra trang phục.

Ngoài ra, cách đeo cốc cũng rất quan trọng nếu bạn không muốn bị tràn một cách bất ngờ nhé! Khi đưa cốc vào trong âm đạo, hãy nhớ xoay cuống cốc theo chiều kim đồng hồ và ngược lại vài lần để chắc chắn cốc đã bung hoàn toàn bên trong, miệng cốc đã ôm sát thành tử cung, không cho kinh nguyệt lọt ra ngoài.

Cách đặt cốc nguyệt san an toàn

Đau rát khi sử dụng

Tác dụng phụ của cốc nguyệt san khó chịu nhất là gây ra cảm giác đau rát vùng kín ở các chị em. Đặt cốc sai vị trí rất dễ gây ra đau rát cho “cô bé”. Đặt cốc ở vị trí cao có thể khiến cốc chạm vào cổ tử cung gây đau nhói. Đặt cốc thấp quá thì có thể khiến cuống cốc cọ sát vào miệng âm đạo gây ra ngứa rát. Bởi vậy, kinh nghiệm dùng cốc là rất quan trọng để “cô bé” được nâng niu hơn trong những ngày đèn đỏ.

Trên đây là 3 tác dụng phụ của cốc nguyệt san khi bạn gái sử dụng sai cách. Từ việc lựa chọn sản phẩm với chất liệu, kích thước phù hợp đến cách đeo tháo, vệ sinh cốc. Hãy ghi nhớ những giải pháp nêu ra trong bài viết này để không bị rò rỉ, đau rát hay viêm nhiễm khi dùng cốc nguyệt san nhé!