Tác hại của tampon sử dụng trong kỳ kinh nguyệt bạn có biết?

Tampon là gì, tác hại của tampon đối với sức khỏe của chị em phụ nữ chúng ta như thế nào? Khi tới kỳ kinh nguyệt một số chị em phụ nữ vẫn thường xuyên chọn lựa sản phẩm tampon. Với những tiện ích mà nó mang lại thì cũng “ẩn chứa” những ảnh hưởng tiêu cực. Hãy cùng BeU Cup tìm hiểu một số tác hại của tampon trong bài viết dưới đây nhé!

Một số tác hại của tampon bạn cần biết
Bên cạnh ưu điểm, tampon cũng có 1 vài tác hại mà bạn cần lưu ý

Tampon là một loại băng vệ sinh có hình dáng như một chiếc que, nhỏ bằng đầu ngón tay, dài khoảng 4-5cm. Tampon là sản phẩm vệ sinh hiện đại do tiến sỹ Earle Haas sáng chế. Tampon được làm từ cotton hoặc sợi tổng hợp nên khả năng thấm hút rất tốt.

>>Xem thêm: Trong kỳ kinh nguyệt có nên tập thể dục không?

Ưu điểm của tampon

Tampon là sản phẩm vệ sinh truyền thống được dùng trong ngày đèn đỏ. Cũng tương tự như cốc nguyệt san, tampon là sản phẩm vệ sinh được đặt trong vùng âm đạo. Với kích thước nhỏ và khả năng thấm hút nên chúng được cho vào âm đạo các nhẹ ngàng và đơn giản hơn:

  • Tampon có giá thành hợp lý. Giá của tampon khá rẻ so với cốc nguyệt san, nhưng lại đắt hơn băng vệ sinh vì cấu tạo phức tạp, dao động từ 50.000-80.000 đồng/ hộp.
  • Tampon có nhiều kích cỡ, có loại ngắn, mỏng cho ngày ít và loại lớn hơn cho ngày nhiều.
  • Một số loại tampon có chứa chất khử mùi hôi rất tốt vì vậy được tin tưởng lựa chọn hơn là băng vệ sinh truyền thống.
  • Khi sử dụng tampon, bạn có thể tham gia các hoạt động thể chất đặc biệt là bơi lội vì nó gây ra ít xáo trộn hơn.

>> Xem thêm: Tampon là gì?

Một số tác hại của tampon bạn cần biết

  • Tác hại của tampon là gì? Nhược điểm nguy hại nhất của tampon là nó có thể gây rách màng trinh. Do kích thước của tampon rất nhỏ, nếu sử dụng sai cách rất dễ bị rách màng trinh.
  • Bên cạnh đó, một tác hại của tampon là tampon cũng có thể gây nhiễm trùng âm đạo. Với những loại tampon có mùi hương, nó sẽ dễ gây ra tình trạng kích ứng da, nặng hơn là nhiễm trùng âm đạo.
  • Tampon được tẩy trắng bằng Clo, dẫn đến dioxin có liên quan đến các bệnh như lạc nội mạc tử cung, ung thư vú, ức chế hệ miễn dịch,…
Tác hại của tampon
Bên cạnh các ưu điểm và tính tiện dụng, tác hại của tampon là gì? Làm thế nào để phòng tránh? là các thông tin mà chị em phụ nữ cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm vệ sinh này.
  • Tampon cũng có thể làm cho chị em bị hội chứng sốc độc tố. Hội chứng này rất hiếm gặp nhưng có thể gây nguy hiểm tới cả tính mạng. Khi bị sốc độc tố, các bạn có thể gặp các biểu hiện như nhức đầu, chóng mặt, nôn mửa…
  • Khô và đau rát “cô bé”: Nếu dùng tampon có độ thấm hút quá cao, nó sẽ làm môi trường cô bé bị khô và đau rát. Việc đau rát có thể xảy ra song song với tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo.

Các bạn nữ khi lựa chọn mua sản phẩm vệ sinh tampon cần hết sức lưu ý và tìm mua những sản phẩm tampon uy tín, rõ nguồn gốc, xuất xứ. Hạn chế sử dụng tampon nếu như không thật sự cần thiết thì nên hạn chế sử dụng.

>>Xem thêm: Cốc nguyệt san siêu mềm dùng trong ngày ấy

 

One thought on “Tác hại của tampon sử dụng trong kỳ kinh nguyệt bạn có biết?

  1. Pingback: Kinh nghiệm dùng cốc nguyệt san cực hữu ích - Beu Cup

Comments are closed.