Tại sao cốc nguyệt san có mùi khó chịu?

Với những người đã và đang sử dụng cốc nguyệt san qua một thời gian đều nhận thấy chiếc cốc nguyệt san có mùi khó chịu nhưng lại không biết lý do từ đâu, mặc dù cốc được làm từ silicone y tế cao cấp, không mùi. Vậy bạn có nghĩ rằng, một thói quen từ bản thân cũng khiến cốc trở lên như vậy hay không? Cùng BeU Cup tìm hiểu lý do từ đâu mà cốc nguyệt san có mùi hôi khó chịu bạn nhé!

Thời gian sử dụng quá lâu khiến cốc nguyệt san có mùi khó chịu

Như bạn đã biết, cốc nguyệt san có thể sử dụng trong suốt 12 giờ nhưng thực tế bạn không nên duy trì thói quen này. Việc đeo cốc trong suốt thời gian dài được lặp đi lặp lại sẽ khiến cốc bốc mùi khó chịu. Vì vậy cần tháo ra, vệ sinh cốc sạch sẽ để tránh mùi, xuống màu hay dẫn đến sự viêm nhiễm vùng kín. Nếu cốc của bạn đã có mùi, mùi có thể tăng lên theo thời gian đeo cốc.

Vệ sinh vùng kín không đúng cách

Đây là nguyên nhân cơ bản khiến “cô bé” và cốc nguyệt san có mùi khó chịu. Trong những ngày “đèn đỏ” bạn cần chú ý tới việc vệ sinh vùng kín, cần thường xuyên rửa và vệ sinh cốc để đảm bảo chúng đều sạch sẽ. Đặc biệt vào những ngày hè nắng nóng, việc viêm nhiễm âm đạo và vi khuẩn xâm nhập sẽ gây ra những mùi hôi cho cơ thể và cũng sẽ gây mùi cho cốc nguyệt san sẽ dễ xảy ra hơn.

vệ sinh vùng kín không đúng cách khiến cốc nguyệt san có mùi khó chịu
Vệ sinh vùng kín không đúng cách là nguyên nhân cơ bản khiến “cô bé” và cốc nguyệt san có mùi khó chịu

Khi bạn cảm thấy “cô bé” nặng mùi, ngứa ngáy,… và cốc nguyệt san cũng có những mùi khó ngửi, bạn nên tới phòng khám chuyên khoa để được khám và điều trị các bệnh liên quan.

Không vệ sinh cốc nguyệt san thường xuyên

Cốc nguyệt san là sản phẩm được đưa trực tiếp vào âm đạo của phụ nữ nên cốc luôn cần vệ sinh cả trước, trong và sau kỳ kinh nguyệt một cách cẩn thận. Khi bạn sử dụng cốc trong suốt chu kỳ, cần thay rửa liên tục để cốc không bốc mùi hôi. Đây là nguyên nhân chủ yếu nhất gây ra nguyên nhân cốc bốc mùi.

Vệ sinh không đúng cách là nguyên nhân làm cho cốc nguyệt san có mùi khó chịu
Vệ sinh không đúng cách là nguyên nhân làm cho cốc nguyệt san có mùi khó chịu

Khi bạn chưa hiểu hết nguyên nhân gây ra mùi của cốc thì nghĩ rằng do sản phẩm kém chất lượng. Nhưng thực tế đó là do bạn chưa biết cách vệ sinh cốc, khiến phần dịch kinh nguyệt còn sót lại trên lỗ không khí không được loại bỏ nên gây mùi.

Với những nguyên nhân cơ bản gây ra mùi, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được những điều đó để chiếc cốc luôn được sạch sẽ và không còn gây ra những mùi khó chịu. Có rất nhiều cách để vệ sinh cốc được sạch và an toàn. Tuy nhiên, BeUCup khuyên bạn nên sử dụng dung dịch vệ sinh cốc và thuốc tiệt trùng cốc chuyên dụng để tránh làm mất màu, bào mòn cốc. Hay nguy hiểm hơn là có thể ảnh hưởng đến “cô bé” đó.

Nước rửa vệ sinh BeU Mate hoặc Viên sủi khử trùng Y-Kelin để khử mùi khi cốc nguyệt san có mùi khó chịu
Nước rửa vệ sinh BeU Mate hoặc Viên sủi khử trùng Y-Kelin để khử mùi khi cốc nguyệt san có mùi khó chịu

Sản phẩm nước vệ sinh BeU Mate và viên tiệt trùng Y- Kelin sẽ là giải pháp giúp bạn xua tan những lo lắng về cốc có mùi hôi. Để liên hệ tìm mua bộ sản phẩm cốc nguyệt san BeU Cup và nước vệ sinh, viên tiệt trùng Y-Kelin, bạn có thể liên hệ tới:

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chăm Sóc Sức Khỏe
Hotline: 19001529
Website sản phẩm: https://beucup.vn.
Website công ty: https://hecatech.vn