Tại sao đeo băng vệ sinh bị ngứa vùng kín

Dùng băng vệ sinh bị ngứa ngáy chổ nhạy cảm là hiện trạng dễ diễn ra. Nhiều chị em đã rất khổ sở khi đối đầu trong hoàn cảnh này. Vậy tại sao đeo băng vệ sinh bị ngứa vùng kín. Nên làm những điều gì để chị em có khả năng cải thiện được tình trạng này?

Nguyên nhân dị ứng băng vệ sinh

Hầu hết những trường hợp bị nổi mẩn đỏ hay ngứa ngáy trong thời gian dùng băng vệ sinh là do viêm da. Gây ra do các chất gây kích ứng có thể có trong vệ sinh. Viêm da khi tiếp xúc với âm hộ gây ra viêm âm hộ.

Nguyên nhân dị ứng băng vệ sinh

Do dị ứng với băng vệ sinh đang dùng

Khá nhiều chị em có làn da nhạy cảm dễ dàng bị kích ứng, nên có thể gây ra tình trạng bị kích ứng lúc dùng băng vệ sinh. Chính vì thế,chị em cần cẩn trọng lúc muốn chọn loại băng vệ sinh mới. Hãy chọn các sản phẩm không mùi và ngoài mặt mềm mỏng để giảm thiểu nhiều nhất hiện trạng kích ứng.

Do giữ vệ sinh kém

Vào kỳ kinh nguyệt để bảo đảm vệ sinh và tránh nhiễm khuẩn, các bệnh phụ khoa thì cứ 4 tiếng chị em nên thay băng vệ sinh một lần. Nếu không thực hiện đúng vậy là thì rủi ro viêm nhiễm, ngứa vùng nhạy cảm sẽ dễ dàng diễn ra vì môi trường ẩm ướt là điều kiện tốt để vi khuẩn tiến triển.

Do giữ vệ sinh kém

Do sử dụng băng vệ sinh kém chất lượng

Băng vệ sinh chất lượng kém cũng là nguyên nhân ngứa chỗ nhạy cảm. Băng vệ sinh không có nguồn gốc rõ ràng nhiều khả năng còn chứa sẵn vi khuẩn gây bệnh do không bảo đảm vệ sinh. Vi khuẩn này sẽ có cơ sở tiến triển lúc ở môi trường ẩm ướt.

Do thiết kế của cánh băng vệ sinh

Băng vệ sinh có cánh giúp bất di bất dịch hoàn thiện hơn, chống lan ra hai bên mép băng vệ sinh… Là quyết định của nhiều chị em. đây còn chính là nguyên nhân tạo ra hiện tượng bị ngứa ngáy chổ nhạy cảm ở nữ lúc dùng băng vệ sinh do tạo sự chà xát liên tục gây chấn thương ở làn da mẫn cảm này.

Do thiết kế của cánh băng vệ sinh

Do mặc quần lót ôm, chất liệu dày gây bí vùng kín

Quần lót có vật liệu dày không thấm hút mồ, bó sát sẽ làm ngăn cản vận hành hệ tuần hoàn, chà xát và gây phản ứng cho da, làm nên những vết lằn trên da thịt và nhiều khả năng thành lập dấu hằn đỏ. Những vết này làm chị em ngứa ngáy chổ nhạy cảm lúc dùng băng vệ sinh, có rủi ro gây bệnh ngoài da.

Dấu hiệu nhận biết dùng băng vệ sinh bị ngứa

Lúc dùng băng vệ sinh bị ngứa ngáy chị em sẽ thấy vùng nhạy cảm bị phát ban ngứa ngáy, rát sau kỳ kinh và có khả năng kèm theo nhiều biểu hiện như có dấu hiệu bị sưng tấy và đỏ, có khả năng nảy sinh mụn nhỏ lấm tấm và ngứa ngáy nhiều. Nếu bị nặng hơn sẽ còn kèm theo chỉ dấu như nhận thấy mệt, ngột ngạt, khó chịu ở vùng ngực. Nhiều tình huống ít có hung hiểm nhiều khả năng dẫn tới thiệt mạng là bởi ngộ độc, tai biến dị ứng nghiêm trọng.

Dấu hiệu nhận biết dùng băng vệ sinh bị ngứa

Cách trị ngứa vùng kín do băng vệ sinh

  • Nếu thấy chổ nhạy cảm ngứa thì phương án trước hết chị em nên làm là ngừng dùng loại băng vệ sinh đã gây phản ứng.
  • Về sau làm sạch chổ nhạy cảm bằng nước ấm để mắt chỉ rửa ngoài không thụt rửa vào phía trong tránh gây viêm.
  • Chị em có thể uống kháng Histamin để giảm thiểu ngứa ngáy, kiểm soát hiện tượng viêm nhiễm ngoài da. Các loại thuốc này nên có sự hướng dẫn của bác sĩ để dùng đúng hàm lượng tránh đối mặt tác dụng phụ của dược phẩm có khả năng tạo nên. Vì vậy, chị em nên đi tới bệnh viện hoặc có hướng dẫn từ bác sĩ trước thời điểm sử dụng thuốc.
  • Nếu ngứa ngáy nhẹ chị em có thể dùng thuốc từ nguyên liệu tự nhiên như lá trầu không, lá trà … Nấu thành dung dịch rửa chổ nhạy cảm để sát khuẩn, sẽ giảm ngứa ngáy da, giảm bớt hiện trạng phản ứng và ngứa ngáy chổ nhạy cảm.

Cách trị ngứa vùng kín do băng vệ sinh

Cách phòng tránh ngứa vùng kín do dùng băng vệ sinh

  • Để tráng bị ngứa ngáy chổ nhạy cảm do dùng băng vệ sinh, việc thứ nhất chị em nên để ý là chọn lựa các loại băng vệ sinh có bông mềm mỏng, thấm hút tốt, không gây bí và có thể tiêu diệt vi khuẩn.
  • Nên thay băng vệ sinh 4 tiếng /lần để giữ cho chổ nhạy cảm được gọn gàng vệ sinh, tránh ưu tiên cho vi khuẩn gia tăng.
  • Mỗi khi thay băng vệ sinh nên rửa chổ nhạy cảm bằng nước ấm hoặc chọn dùng nước rửa vệ sinh có ph 4 – 6, có thành phần chè xanh, bạc hà, cây mít, nano bạc giúp khử khuẩn, giữ chổ nhạy cảm khô thoáng, khử mùi hôi thối, duy độ PH ở cơ quan sinh dục.

 

Tham khảo ngay sản phẩm cốc nguyệt san của BeUcup để tránh khỏi tình trạng kích ứng do đeo băng vệ sinh gây ra.