Tìm hiểu về cốc nguyệt san, dành cho bạn mới bắt đầu sử dụng

Tìm hiểu về cốc nguyệt san là bước vô cùng quan trọng đối với các bạn gái mới lần đầu sử dụng. Nắm rõ các kiến thức về sản phẩm hữu ích này, bạn có thể tránh được các trường hợp rò rỉ kinh nguyệt hay tụ khí trong quá trình sử dụng.

Một số lưu ý nếu lần đầu sử dụng

Để tìm hiểu về cốc nguyệt san cho lần đầu sử dụng, hãy lưu ý những điều dưới đây để không bị bối rối:

– Chọn 2 ngày cuối của kỳ để thử đeo cốc nguyệt san. Khi đó, cô bé của bạn đã đủ ướt và cũng có kích thước lớn hơn bình thường. Vì vậy, thao tác đưa cốc vào trong sẽ dễ dàng, trơn tru hơn.

– Có thể đứng hoặc ngồi xổm, đều có thể đưa cốc vào trong được. Tuy nhiên, để tiện quan sát, bạn có thể chuẩn bị thêm một chiếc gương nhé!

Đưa cốc vào trong sẽ dễ hơn tháo ra một chút. Ở lần đầu tiên, có thể bạn sẽ thấy cô bé của mình hơi bị căng lúc rút cốc ra. Thế nhưng bạn cũng đừng lo lắng! Chỉ cần thử vài ba lần là sẽ quen thôi!

Cách đặt cốc nguyệt san an toàn

Khi tháo cốc, không nên kéo thẳng cốc xuống vì chiếc cốc lúc đó giống như một chiếc giác hút vậy. Thay vào đó, hãy cầm nhẹ đáy cốc rồi kéo sang hai bên trái, phải theo chiều zíc zắc. Khi không khí lọt vào thì cốc sẽ dễ tháo ra hơn.

– Với các sản phẩm chất lượng cao, bạn có thể đeo cốc trong khoảng 12 giờ liền. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra lượng kinh nguyệt của mình để tính toán thời điểm tháo cốc hợp lý. Ít nhất là mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối nhé!

Sử dụng cốc nguyệt san tối đa trong 12h

Các trường hợp có thể xảy ra khi rò rỉ

Tìm hiểu về cốc nguyệt san, không thể bỏ qua giải pháp cho các trường hợp rò rỉ. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn nhận thấy kinh nguyệt bị rò rỉ ra ngoài, thì rất có thể những trường hợp sau đã xảy ra:

– Bạn đã đeo cốc quá lâu, có thể là quá 12h liên tục nên cốc đã đầy. Cần phải nhanh chóng đổ kinh nguyệt đi, rửa cốc rồi hãy dùng tiếp.

– Có thể phần miệng cốc chưa bung hoàn toàn bên trong bạn. Đó là khi bạn đưa cốc nguyệt san đã được gấp vào trong âm đạo (xem 3 cách gấp cốc nguyệt san), nhưng quên chưa xoay cốc để cố định nên miệng cốc chưa được mở hoàn toàn, chưa ôm sát thành âm đạo.

Nguyên nhân gây rò rỉ kinh nguyệt khi đeo cốc

– Lỗ thông hơi bị tắc khiến cho độ hút của cốc bị giảm, gây ra rò rỉ. Bạn hãy tháo cốc, rửa sạch để các lỗ thông khí được thoáng đãng, sau đó hãy dùng tiếp nhé!

– Do bạn đặt cốc quá sâu nên miệng cốc đã bị thịt cổ tử cung lấp hết. Kinh nguyệt không chảy vào miệng cốc nhưng cũng bị chặn lại bởi phần thân cốc. Đó là lý do kinh nguyệt rò rỉ lúc nhiều, lúc ít.

– Do bạn đặt cốc quá thấp, sát ngoài cửa âm đạo nên miệng cốc cũng không được kín.

Áp dụng phương pháp Marisette để loại bỏ không khí thừa

Marisette là phương pháp dùng để đẩy toàn bộ khí thừa trong cốc nguyệt san ra ngoài. Phương pháp này giúp áp suất trong cốc giảm đi, tăng độ kín của miệng cốc, ngăn chặn hiện tượng rò rỉ kinh nguyệt.

Để áp dụng phương pháp này, bạn cần để cốc mở hoàn toàn trong âm đạo. Tiếp theo, dùng ngón trỏ và ngón cái kẹp chặt phần thân cốc. Đồng thời, đẩy các cơ âm đạo (động tác giống với lúc bạn rặn vệ sinh).

Làm như vậy đến khi nghe thấy tiếng động nhỏ phát ra, tức là khí thừa đã được đẩy ra ngoài rồi. Ngoài ra, để hạn chế lượng khí lọt vào trong cốc, khi đưa cốc vào trong âm đạo, cần đưa lọt hẳn rồi mới thả tay để cốc bung ra nhé!

Nắm rõ những kiến thức trên đây, chắc hẳn bạn đã tìm hiểu về cốc nguyệt san khá kỹ lưỡng rồi. Hy vọng rằng lần đầu tiên sử dụng cốc nguyệt san với bạn sẽ không quá bối rối. Chúc bạn có nhiều niềm vui hơn khi sử dụng cốc nguyệt san thay thế cho các sản phẩm vệ sinh thông thường.