Cách lựa chọn sản phẩm chất lượng tránh tình trạng cốc nguyệt san không vừa

Ngày nay, cốc nguyệt san trở nên phổ biến rộng rãi trong đời sống của các chị em phụ nữ. Đặc biệt, nó giải quyết những băn khoăn, lo âu của các chị em mỗi khi “chị dâu” ghé thăm. Dù vậy, một số người vẫn thường rơi vào lỗi lựa chọn cốc nguyệt san không vừa với “cô bé” đâm ra không sử dụng được, thao tác cũng sai mà còn gây rỉ máu và đau. Vì thế, trong bài chia sẻ hôm nay, BeUcup Blog sẽ hướng dẫn đến các bạn đọc nói chung và các chị em phụ nữ chúng ta cách lựa chọn cốc để tránh tình trạng cốc nguyệt san không vừa vặn. 

Bạn có biết tại sao cốc nguyệt san không hợp với âm đạo chưa?

1. Khi được đưa vào âm đạo rồi nhưng chưa bung ra hoàn toàn, gây ra cốc nguyệt san không vừa vặn

Nhiều chị em đều hay lầm tưởng rằng cứ bỏ cốc vào đúng size, đúng cách gấp thì cốc nguyệt san sẽ vừa vặn với “cô bé”. Nhưng thật ra, khi mới đưa cốc nguyệt san vào âm đạo, tùy vào độ đàn hồi của cốc mà tốc độ bung ra khác nhau. Có cốc thì cực kỳ nhanh, có cốc lại từ từ chậm rãi. Do đó, khi cốc chưa bung hoàn toàn mà các chị em đã thay đổi sang tư thế bình thường thì dễ dẫn đến tình trạng cốc không vừa, gây cộm hoặc lọt tỏm cốc vào sâu hơn.

coc-nguyet-san-khong-vua

2. Dùng cốc nguyệt san không vừa vì không đúng theo kích cỡ của âm đạo

Mỗi chị em đều có cơ địa sức khỏe khác nhau nên kích thước về độ rộng và sâu cũng có chút khác biệt. Không ai giống ai cả. Tuy nhiên đối với một số chị em lần đầu mua, các chị em chưa biết xác định rõ kích thước “cô bé” của mình để lựa chọn size phù hợp, tương thích. Phái yếu thường lãng quên vấn đề cốt lõi đó, chỉ để ý đến thương hiệu nào tốt, giá thành và màu sắc, nên khi mua về rất rủi ro vừa thì dùng được, còn rộng hoặc chật hơn lại thì không xài được.

Việc mua cốc nguyệt san không vừa vặn xảy thường xảy ra rất nhiều. Khi size cốc nhỏ quá thì cốc không ôm khít được âm đạo, vì đó mà cốc dễ bị tuột vào bên trong. Còn khi cốc to quá thì cốc ở trong âm đạo khó bung ra, gây bí bách và khó chịu cho người dùng. Hơn nữa, khi mua cốc, các chị em hay mua nhầm dung tích của cốc. Việc mua cốc có dung tích bao nhiêu phù thuộc vào lượng dịch kinh của mỗi chị em. Ít thì ta mua dung tích vừa phải, nhiều thì ta mua dung tích lớn để đựng được nhiều mà lâu đầy.

rong kinh la gi 2

3. Xuất phát từ lỗ thoáng khí trên cốc bị bí dẫn đến cốc nguyệt san không vừa

Nhắc đến lỗ thoáng khí trên cốc, chắc một số các bạn nữ còn chưa hình dung được nó ở đâu. Mỗi cốc nguyệt san đều có các lỗ thoáng khí dưới đế của cốc. Những lỗ này giúp cho cốc trong môi trường âm đạo luôn thông thoáng, không bí hơi và giữ được độ pH cho “cô bé”. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng và làm vệ sinh, nhiều chị em hay bỏ qua vấn đề rửa sạch các lỗ thoáng khí này. Lâu ngày, các lỗ không sạch nên bị bít tắc. Điều đó dẫn đến không khí không được lưu thông, tăng áp lực cốc với không khí, dễ móp méo và khiến cốc nguyệt san không còn vừa với âm đạo.

Vệ sinh thật sạch lỗ thông khí

4. Do yếu tố sức khỏe và cơ địa ở vùng chậu

Vùng chậu là cơ quan bảo vệ các bộ phận sinh sản, nên khi cơ quan này có vấn đề thì các bộ phận đó cũng bị ảnh hưởng theo. Giả dụ nếu một chị bị chứng cơ sàn chậu thì sẽ dễ gây tác động đến độ đàn hồi của “cô bé”. Khi nhóm vùng chậu bị suy yếu thì sẽ giảm đáng kệ độ đàn hồi, khiến “cô bé” không thể giữ cho cốc cố định được. Từ đó, mà người dùng luôn cảm nhận thấy sự khó chịu và cốc có xê dịch chuyển trong âm đạo. 

Coc nguyet san giam dau bung kinh

5. Chất liệu cốc bị cứng quá. không tốt nên cốc nguyệt san không vừa vặn, hay bị móp

Chất liệu cốc quyết định đến khả năng bung mở của cốc. Nhưng nhiều chị em lại lơ đãng với vấn đề này. Các chị em cứ nghĩ càng mềm thì càng tốt. Trái ngược hoàn toàn với điều này, cốc nguyệt san mà có độ mềm quá thì khi đưa vào trong âm đạo cực kỳ dễ, nhưng người dùng lại phải đối mặt đến vấn đề cốc không bung theo mong muốn,dẫn đến có cử động thế nào cốc vẫn không vừa được.

Một số mẹo nhỏ để xử lý nhanh gọn một vài nguyên nhân khiến cốc nguyệt san không vừa.

  • Khi mua cốc, các chị em chúng ta nên chú ý lựa kỹ càng cốc. Nên lựa cốc có chất liệu phù hợp, có độ bung vừa phải dễ chịu, kích cỡ phù hợp với thể trạng của bản thân. Từ đó, các chị em sẽ rất tự tin và thoải mái diện đồ và hoạt động thoải mái trong suốt kỳ “dâu” đến.

tac hai cua coc nguyet san 3

    • Khi đưa cốc vào trong môi trường âm đạo rồi, các chị em cầm nắm lấy cái núm cốc xoay điều chỉnh cho phù hợp, vừa vặn với âm đạo của mình. Sau đó, mới được đứng dậy đi lại nhẹ nhàng để cốc được giữ ổn định trong đó.
    • Khi dùng cốc, các chị em cần lưu ý xác định giờ giấc để thay cốc phù hợp, giúp tránh được tình trạng cốc tràn, gây bức ép lên miệng cốc mà dễ dẫn đến cốc nguyệt san không vừa, tràn dịch kinh ra ngoài,
  • Khi làm sạch cốc cần lưu ý vệ sinh kỹ càng lỗ thoáng khí. Bằng cách các chị em cho nước vào đầy cái cốc rồi úp ngược lòng bàn tay lại, giữ chặt và dùng tay bóp mạnh vào thân của cốc. Dưới áp lực của nước, nước sẽ làm sạch sẽ các lỗ thoáng khí. Nhờ đó không bị tình trạng bít tắc lỗ dẫn đến cốc nguyệt san không vừa.

ve sinh coc nguyet san

>>>>>> Xem thêm: Kinh nghiệm dùng cốc nguyệt san hữu ích

Bài viết này đã giúp các bạn giúp các bạn giải quyết được tình trạng cốc nguyệt san không vừa. Nếu bạn muốn được tư vấn và lựa chọn cốc nguyệt san, hãy liên hệ với BeUcup chúng tôi qua đường dây nóng 1900 1529 hoặc qua website: beucup.vn