Vì sao bị đau tức bụng dưới khi dùng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san mặc dù mang lại cho phụ nữ rất nhiều tiện ích khi sử dụng so với các sản phẩm vệ sinh khác, nhưng đã có một số ít chị em bị đau tức bụng dưới khi dùng cốc nguyệt san. Vậy tại sao lại có hiện tượng đau tức bụng dưới như vậy, nó có nguy hiểm hay không? Hãy cùng BeU Cup tìm hiểu bạn nhé!

Nguyên nhân bị đau tức bụng dưới

  • Chọn kích cỡ cốc chưa phù hợp. Đây là một số trong những nguyên nhân gây đau tức bụng dưới cho các bạn nữ. Vì đơn giản khi size cốc quá to hoặc quá nhỏ cũng khiến bạn khó chịu trong suốt quá trình sử dụng.
  • Cách đặt cốc vào vùng kín sai: Lý do khiến bạn nữ thấy phần bụng dưới đau tức là khi đặt sai, đặt quá sâu hoặc quá cao cũng khiến cốc va chạm tới tử cung và gây thêm sự co thắt của thành tử cung.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cốc

Các tư thế đặt cốc nguyệt san chuẩn để không bị sai vị trí gây đau tức bụng dưới.
Các tư thế đặt cốc nguyệt san chuẩn để không bị sai vị trí gây đau tức bụng dưới.
  • Triệu chứng của bệnh viêm nhiễm vùng kín: Cần vệ sinh vùng kín trong những ngày “đèn đỏ” đúng cách, cẩn thận để tránh viêm nhiễm. Trước và sau khi sử dụng cốc nguyệt san cần đảm bảo cốc sạch để tránh tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, khiến tình trạng đau bụng dưới trở nên trầm trọng hơn.
  • Sử dụng cốc nguyệt san kém chất lượng: Có rất nhiều sản phẩm cốc nguyệt san kém chất lượng được bày bán trên thị trường. Các mẫu mã và kiểu dáng đa dạng, mức giá cũng rẻ hơn so với các sản phẩm chính hãng  cùng với những lời quảng cáo hấp dẫn đã khiến không ít chị em lựa chọn những sản phẩm cốc không rõ nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo mà không lường trước được hậu quả.
  • Sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc: chất liệu không được kiểm chứng, khi dùng trực tiếp vào âm đạo sẽ gây kích ứng và viêm nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

>>Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua cốc nguyệt san

Sử dụng cốc nguyệt san kém chất lượng làm đau tức bụng dưới
Kiểm tra thông tin sản phẩm đầy đủ và cẩn thận khi chọn mua.

Lời khuyên dành cho bạn nữ để tránh bị đau tức bụng dưới

Cần vệ sinh “cô bé” cũng như cốc nguyệt san đúng cách, hợp vệ sinh để tránh vi khuẩn xâm nhập gây nên các bệnh viêm nhiễm.

Khi chọn lựa cốc nguyệt san bạn cần chọn các hãng uy tín, chất lượng, có đầy đủ chứng nhận FDA, chứng nhận của Bộ Y tế, để chắc chắn đó là sản phẩm đáng tin cậy. Đồng thời, bạn hãy xem xét kỹ lưỡng trong việc lựa chọn size cốc phù hợp để tránh cốc quá lớn hay quá nhỏ khi đặt vào vùng âm đạo.

Gợi ý cho bạn sản phẩm cốc nguyệt san BeU Cup là sản phẩm đã nhận được giấy chứng nhận phân loại thiết bị y tế loại A- Bộ Y tế  và được phép lưu hành của Bộ Y tế và điều đặc biệt là cốc được nghiên cứu, thiết kế theo cơ địa của phụ nữ Việt.

Cốc nguyệt san BeU Cup đạt chuẩn FDA của Mỹ và ISO 13485
Cốc nguyệt san BeU Cup đạt chuẩn FDA của Mỹ và ISO 13485

Với màu trắng trong và một size duy nhất được thiết kế phù hợp với kích thước âm đạo phụ nữ Việt. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải băn khoăn và mất thời gian khi đắn đo khi chọn lựa.

Để mua sản phẩm cốc nguyệt san BeU Cup bạn cần liên hệ tới:
Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Chăm Sóc Sức Khỏe
Hotline: 19001529
Website sản phẩm: https://beucup.vn.
Website công ty: https://hecatech.vn

One thought on “Vì sao bị đau tức bụng dưới khi dùng cốc nguyệt san

Comments are closed.