Cốc nguyệt san không mở và cách khắc phục đơn giản nhất

Cốc nguyệt san không mở khiến người dùng bị rò rỉ là sự cố mà rất nhiều chị em gặp phải khi lần đầu sử dụng. Vậy nguyên nhân là gì và làm sao để đảm bảo cốc được bung mở một cách tốt nhất?

Lý do khiến cốc nguyệt san không mở khi đưa vào cơ thể

Cốc nguyệt san không mở vì không có độ đàn hồi

Khi đưa cốc nguyệt san vào âm đạo chúng ta cần gấp miệng cốc lại. Nhờ độ đàn hồi mà khi thả tay ra cốc có thể bung mở và ôm khít lấy âm đạo. Nếu như cốc nguyệt san không có độ đàn hồi thì sẽ không thể bung mở tốt.

Vậy câu hỏi đặt ra là: Độ đàn hồi bao nhiêu là lý tưởng nhất?

Cốc nguyệt san không mở có thể vì độ mềm của cốc nguyệt san
Cốc nguyệt san không mở có thể vì độ mềm của cốc nguyệt san

Trên thị trường có nhiều loại cốc với độ cứng khác nhau như: 30, 40, 50 durometer. Durometer (độ cứng) và độ dày quyết định đến độ đàn hồi nên chất liệu cốc nguyệt san. Càng cứng và càng dày thì cốc có độ đàn hồi càng cao.

  • 30-40 durometer: khi sờ cốc bạn cảm thấy rất mềm. Nhưng vì không có độ cứng và độ dày nên độ đàn hồi của cốc kém rất khó bung mở, dễ gây rò rỉ.
  • 50 durometer: đây là độ cứng hoàn hảo. Kết hợp với độ dày ở từng bộ phận của cốc giúp cốc có độ bung mở tốt nhất.
  • 60 durometer trở lên: trên thị trường có một số loại cốc có độ cứng cao, đàn hồi rất tốt. Tuy nhiên, khi sử dụng cốc quá cứng, sức bung mở sẽ khá cao. Dễ gây khó chịu hoặc đau trong quá trình đặt cốc vào và tháo cốc ra.

Cốc nguyệt san không mở vì bạn chưa tìm được cách gấp cốc phù hợp

Có cách gấp cốc nguyệt san dễ đưa vào hơn nhưng khi vào âm đạo lại khó bung mở, có cách gấp cốc dễ bung mở nhưng lại khó đưa vào. Có nhiều cách gấp cốc khác nhau để cho bạn lựa chọn như cách gấp hình chữ C, chữ V, chữ S, hình số 7, gấp cốc nguyệt san kiểu kim cương,… Vì cơ địa mỗi người khác nhau, bạn nên thử nhiều cách gấp cốc khác nhau để tìm ra cách phù hợp nhất với mình nhé!

Lưu ý: Sau khi đặt cốc, bạn nên kiểm tra lại tình trạng bung mở cốc một lần nữa. Bạn dùng ngón tay sờ quanh bầu, xoay nhẹ, ấn vào nếp gấp để cốc bung mở hoàn toàn.

Cốc nguyệt san không mở phải làm thế nào
Có nhiều cách gấp cốc khác nhau để cho bạn lựa chọn như cách gấp hình chữ C, chữ V, số 7,..

>>>Xem thêm: Cách giúp cô bé có mùi dễ chịu hơn

Cách khắc phục vấn đề cốc nguyệt san không mở

Chọn sản phẩm cốc nguyệt san có độ đàn hồi phù hợp

Như đã phân tích ở trên, cốc nguyệt san có độ cứng 50 durometer và độ dày phù hợp sẽ cho độ đàn hồi lý tưởng. Đủ mềm mại không làm tổn thương cô bé. Và có thể sáng tạo nhiều cách gập cốc mà vẫn bung mở hoàn toàn. Hiện nay trên thị trường, loại cốc nguyệt san được làm bằng silicone y tế có thể đáp ứng được yêu cầu này.

Bạn gái lưu ý: Hãy luôn luôn chọn cốc nguyệt san được làm từ 100% silicone y tế. Đừng chọn sản phẩm giá rẻ, ngay cả khi bạn trực tiếp sờ, chạm thì thấy sản phẩm rất mềm. Cốc nguyệt san mềm thôi là chưa đủ đâu nhé. Vì quá mềm sẽ không có đủ độ đàn hồi để bung mở cốc.

 Tìm cách gấp cốc phù hợp

Để cốc nguyệt san bung mở hoàn toàn khi đưa vào âm đạo, chúng mình cần biết rõ cách sử dụng cốc nguyệt san. Có nhiều cách gấp cốc nguyệt san. Trong đó phổ biến nhất là cách gấp cốc nguyệt san hình chữ C, chữ V và số 7.

>>>Xem thêm: Rối loạn kinh nguyệt, các nàng cần làm gì?

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *