Cốc nguyệt san là gì? Công dụng và cách dùng của nó như thế nào?

Cốc nguyệt san là gì?

Cốc nguyệt san là một chiếc cốc dùng để chứa kinh nguyệt. Chiếc cốc này có dạng hình phễu, làm bằng silicon y tế kháng khuẩn nên rất bền và có thể tái sử dụng nhiều lần. Cốc nguyệt san được phụ nữ đưa vào âm đạo khi tới tháng để đựng kinh nguyệt thay cho băng vệ sinh hay tampon.

Sau khi đựng đầy rồi có thể tháo ra đổ đi, rửa sạch rồi có thể dùng tiếp.

Ưu điểm của cốc nguyệt san nổi bật hơn các sản phẩm vệ sinh truyền thống

So với các sản phẩm vệ sinh như băng vệ sinh hay tampon. Khi sử dụng cốc nguyệt san bạn sẽ có cảm giác rất tuyệt vời, thoải mái.

Cốc nguyệt san có thể tích lớn, chứa được lượng kinh nguyệt nhiều hơn so với băng vệ sinh. Cốc nguyệt san không sử dụng cơ chế thấm hút. Nên đảm bảo cân bằng độ pH, không làm khô âm đạo của bạn.

Do cách ly hoàn toàn với không khí, cốc chứa kinh nguyệt không gây viêm nhiễm, không gây ra những mùi khó chịu. Khi dùng cốc bạn sẽ cảm thấy rất an toàn và yên tâm. Bạn có thể thoải mái chơi các môn thể thao trong những ngày đèn đỏ mà không sợ mất tự tin hay sự cố xảy ra.

Cốc nguyệt san siêu mềm hiện nay được sử dụng chất liệu 100% silicone y tế an toàn, sử dụng lâu dài và thân thiện với môi trường.

Cốc nguyệt san BeUCup an toàn cho ngày ấy

Cốc nguyệt san có từ bao giờ?

Từ thời cổ đại, người phụ nữ khi tới những ngày “đèn đỏ” thường phải sử dụng giấy cói mềm. Một số nơi trên thế giới, người phụ nữ sử dụng rêu hoặc da động vật để có thể hấp thụ dịch kinh nguyệt. Việc làm này có thể giúp dịch không bị tràn ra quần áo, gây bẩn và khó chịu.

Vào những năm 1930, đã có người phát minh ra chiếc cốc nguyệt san dành cho phụ nữ. Nhưng khi đó quan niệm về vấn đề này rất nhạy cảm nên không được phổ biến rộng rãi. Mặc khác, phụ nữ thời này không được bàn tán về ngày hành kinh ở nơi công cộng.

>>Xem thêm: Cách tính chu kỳ kinh nguyệt

Với bắt nguồn từ thiết kế của một chiếc thắt lưng và một chiếc cốc nhỏ được đặt trong âm đạo, dưới cổ tử cung của người phụ nữ. Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, phụ nữ sử dụng băng với gạc dùng để hấp thu kinh nguyệt tốt hơn.

Giải mã cốc nguyệt san là gì

Cha đẻ của cốc nguyệt san là ai?

Thời kỳ chiến tranh thế giới thứ nhất, các nữ y tá có nhiệm vụ chăm sóc binh lính bị thương trong chiến tranh. Khi đó các nữ y tá đã nhận thấy những băng vải kết hợp với gạc sử dụng trong việc băng bó vết thương cho binh lính có thể hấp thu dịch kinh nguyệt tốt hơn so với bông trong những ngày “đèn đỏ”.

Tới năm 1932, nhóm nữ hộ là McGlasson và Perkins đã được cấp bằng sáng chế cho cốc nguyệt san. Phiên bản đầu tiên của chiếc cốc có hình dạng chiếc chuông và được làm bằng cao su cứng.

Năm 1937, Leona W. Chalmers được cấp bằng sáng chế thương mại cho cốc kinh san tại Mỹ. Tuy nhiên, thời bấy giờ nhiều phụ nữ thấy chán nản và khó chịu với dịch kinh nguyệt trong những ngày “đèn đỏ” nên chỉ muốn sử dụng các sản phẩm dùng một lần và có thể vứt đi như băng vệ sinh.

Với thương hiệu cốc nguyệt san Tassaway (Tassate, Inc). Vào những năm 1960, nhờ sử dụng các phương tiện truyền thông, quảng cáo và được giới thiệu rộng rãi. Nhiều người phụ nữ trong thời kỳ này đã bắt đầu chú ý tới sản phẩm này.

Sau một thời gian ngắn sử dụng, nhiều người phụ nữ không thích cốc nguyệt san Tassaway vì nó quá cứng, nặng. Và đơn giản hơn là vì họ không muốn đưa đồ vật cứng như vậy vào âm đạo của mình. Chính vì vậy, sức hấp dẫn của chiếc cốc này chưa đủ thuyết phục với người sử dụng.

Tới năm 1987, The Kepper (Mỹ) đã cho ra đời cốc kinh nguyệt  cao su (latex). Thế hệ mới có thể tái sử dụng. Thời điểm đó, Mooncup (Anh) cũng sản xuất cốc kinh nguyệt đầu tiên làm bằng Silicone y tế cao cấp.

Chất liệu 100% silicon Y tế siêu mềm

Cho tới ngày nay, dựa vào những phát minh và những nghiên cứu của những thế hệ đi trước. Các loại cốc kinh nguyệt đã được sản xuất từ Silicone y tế cao cấp, để đảm bảo cho người sử dụng, không gây dị ứng và độ bền của silicone cũng được đánh giá cao.

>>Xem thêm: 5 lợi ích của cốc nguyệt san dành cho phái đẹp

Bạn đọc, khách hàng có thể trực tiếp gọi điện tới hotline 1900.1529 của Hecatech để được tư vấn về sản phẩm, cách dùng hoặc truy cập website sản phẩm https://beucup.vn/, website công ty tại http://hecatech.vn/ để cập nhật thông tin cũng như đặt mua cốc nguyệt san BeU Cup an toàn, chất lượng và giá cả phải chăng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *